Thứ ba ngày 11 tháng 5 năm 2021 | 9:5

Giá vàng vọt lên đỉnh cao rồi bất ngờ điều chỉnh

Lúc 7h15 sáng nay 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 0,4 USD, giao dịch ở mức 1.835,6 USD/ounce.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 11/5, các doanh nghiệp lớn ở Hà Nội niêm yết giá vàng miếng SJC tại 55,9 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua - bán), không thay đổi so với chốt phiên 10/5.

Giá tại TP.HCM là 55,95 triệu đồng/lượng với chiều thu mua, tăng 50.000 đồng; còn chiều bán là 56,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên. 

Giá vàng vọt lên đỉnh cao rồi bất ngờ điều chỉnh
Sự gia tăng của các ca mắc Covid-19 cũng đang kìm hãm xu hướng phát triển của giá vàng (ảnh minh họa).

Chốt phiên ngày 10/5, tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết tại 55,9 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng mỗi chiều so với mở cửa phiên 9/5.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC chốt tại 55,9 - 56,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng mỗi chiều 70.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h15 sáng nay 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 0,4 USD, giao dịch ở mức 1.835,6 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giữ ở mức cao khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự báo đã củng cố hy vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng bị kiềm chế bởi sức cầu tiêu thụ vàng giảm tại nhiều nước trong đó có Ấn Độ khi các cửa hàng đóng cửa và người dân tỏ ra cẩn trọng trước sự gia tăng của Covid-19.

Nước Mỹ vừa công bố thông tin về thị trường lao động. Theo đó, tốc độ tăng trưởng trên thị trường này bất ngờ chậm lại do tình trạng thiếu nhân công và nguyên liệu.

Ông Kyle Rodda, chuyên gia phân tích của IG Market cho biết: Báo cáo việc làm của Mỹ gần như là mở đầu và kết thúc của câu chuyện về vàng ở thời điểm hiện tại. Nó đã siết chặt các kỳ vọng trong thị trường, ít nhất là đối với dự đoán tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giới chuyên gia cho rằng, thị trường lao động vẫn còn gặp khó khăn thì kinh tế Mỹ sẽ còn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để phục hồi vững chắc. Do đó, Fed có thể sẽ chưa vội tăng lãi suất theo đề nghị của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá