Thứ ba ngày 1 tháng 6 năm 2021 | 9:15

Giới đầu cơ ồ ạt bán chốt lời, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng giao ngay tại châu Á hiện ở mức 1.907 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD so với phiên sáng qua. Giá vàng điều chỉnh đi xuống do đối mặt với áp lực bán ra chốt lời của giới đầu cơ.

Ngày 31/5, giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên giao dịch ở mức 56,55 - 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng mỗi chiều 150.000 đồng và 450.000 đồng/lượng so với thời điểm 10h ngày 30/5.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 56,6 - 57,4 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.907 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD so với phiên sáng.

Giới đầu cơ ồ ạt bán chốt lời, giá vàng quay đầu giảm
Giá vàng điều chỉnh giảm, giới đầu tư nhanh tay chốt lời (Ảnh minh họa).

Giá vàng điều chỉnh đi xuống do đối mặt với áp lực bán ra chốt lời của giới đầu cơ. Nhiều thị trường đang tìm kiếm hướng đi khi đối mặt với sự không chắc chắn giữa mối lo lạm phát và kỳ vọng kinh tế phục hồi. Hoạt động bán tháo chốt lời vì thế diễn ra khá mạnh.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1,59% cũng hỗ trợ giá vàng. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Hôm qua, giá vàng có lúc tăng vọt lên mức 1.910 USD/ounce. Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tiếp tục tăng giá. Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh trong tuần này.

Vàng được dự báo sẽ còn tăng giá khi lạm phát tăng lên. Biến động tiêu cực trên thị trường tiền số với đồng bitcoin giảm 40% từ đỉnh cao cũng là yếu tố sẽ thúc đẩy giá vàng đi lên.

Giám đốc chiến lược thị trường của Forexlive.com Adam Button cho hay, thị trường vàng đang ở trong môi trường thuận lợi để tăng giá. Khi động lực đối với vàng tiếp tục được duy trì, nhà phân tích dự đoán giá vàng có thể đạt mức 1.950 USD/ounce trong tương lai gần.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá