Thứ ba ngày 8 tháng 6 năm 2021 | 15:30

VinMart bắt đầu đổi tên

Một cửa hàng Vinmart+ trên đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức đầu tuần nay đã thay biển hiệu bên ngoài thành Winmart+.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của VinMart không có nhiều thay đổi so với trước, ngoài chữ V chuyển thành W. Các logo Vinmart+ tại quầy thu ngân, kệ trưng bày hàng hoá cũng được thay đổi đồng loạt. Thương hiệu nông sản VinEco cũng được đổi thành WinEco.

Trao đổi với PV, Masan cho biết cửa hàng này là nơi đầu tiên thực hiện để đánh giá hiệu quả thí điểm. Doanh nghiệp chưa có kế hoạch thay đổi đồng loạt, nhưng dự kiến hoàn tất việc này trong năm sau theo điều khoản chuyển giao với Vingroup.

VinMart bắt đầu đổi tên
Bên trong cửa hàng mới đổi tên từ VinMart+ thành WinMart+. 

Trước đó tại đại hội đồng cổ đông thường niên đầu tháng 4, ông ông Trương Công Thắng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần The CrownX (đơn vị hợp nhất VinCommerce và Masan Consumer) lần đầu nhắc đến đổi tên thương hiệu. Tuy nhiên, ông cho biết việc này chỉ được thực hiện khi công ty hoàn tất tái cấu trúc chuỗi siêu thị.

"Từ khi tiếp nhận đến nay, chúng tôi đã thay đổi nhiều vấn đề bên trong như danh mục hàng hoá, chất lượng, dịch vụ, giá cả... Khi quá trình chuyển đổi bên trong hoàn thiện thì hình thức bên ngoài tự khắc thay đổi", ông Thắng nói.

Tính đến cuối quý I, chuỗi này có 2.334 cửa hàng. VinCommerce – công ty điều hành chuỗi bán lẻ ghi nhận tổng doanh thu đạt 7.242 tỷ đồng và lãi gộp 1.293 tỷ đồng. Doanh thu giảm hai chữ số do ảnh hưởng của việc đóng cửa nhiều cửa hàng trong năm ngoái và đợt dịch đầu năm. Ban lãnh đạo VinCommerce cho biết công ty đã hoàn tất đàm phán với các nhà cung cấp chiến lược chiếm 40% doanh thu của chuỗi để cải thiện biên lợi nhuận thương mại.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá