Thứ sáu ngày 18 tháng 6 năm 2021 | 10:10

Giá vàng "lao dốc không phanh", xuất hiện lực săn hàng giá rẻ

Giá vàng thế giới "lao dốc không phanh" xuống mức 1.776 USD/ounce. Trên thị trường, lực săn hàng giá rẻ xuất hiện. Trong nước, giá hầu như không biến động.

Sáng nay (18/6), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,3 - 56,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 56,15 - 56,75 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng
Giá vàng trong xu hướng "lao dốc không phanh" (Ảnh minh họa).

Trên thế giới, lúc gần 7h30 hôm nay (18/6), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giao dịch ở mức trên 1.776 USD/ounce, giảm khoảng 50 USD so với sáng qua.

Giá vàng lao dốc trước áp lực từ USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi Fed tiết lộ về khả năng có thể sớm tăng lãi suất.

Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất điều hành và cả kế hoạch bơm tiền, nhưng bắt đầu nêu lộ trình về những đợt tăng lãi suất vào năm 2023.

Theo giới phân tích đây là một dấu hiệu cho thấy trong những lần họp tới, cơ quan này sẽ thảo luận về cắt giảm chương trình mua tài sản.

Giám đốc hàng hóa cao cấp của Phillip Futures, Avtar Sandu cho biết việc "săn hàng giảm giá" nổi lên khi vàng giảm xuống còn 1.804 USD/ounce, dù sự thay đổi trong kịch bản của Fed đã có lợi cho đồng USD và lợi tức kho bạc hơn là kim loại quý trong thời gian tới.

Quỹ tín thác vàng thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào 1,17 tấn trong phiên thứ 4, nâng lượng vàng nắm giữ lên 1.045,78 tấn. Quỹ này đã tận dụng phiên giảm mạnh nhất của vàng trong 5 tháng qua để gom thêm kim loại quý sau nhiều phiên "án binh bất động".

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá