Thứ hai ngày 16 tháng 8 năm 2021 | 15:35

Giá vàng tăng, thu hút lực mua mới

Sáng nay (16/8), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.778,5 USD/ounce trong khi giá trong nước niêm yết cao nhất ở mức 57,7 triệu đồng/lượng - cao hơn gần 9 triệu đồng mỗi lượng.

Lúc hơn 7h (giờ Việt Nam) ngày 16/8, giá vàng giao ngay trên Kitco.com được niêm yết tại 1.778,5 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội giữ ở mức 56,15 - 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại TPHCM, giá vàng niêm yết ở 56,55 - 57,25 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo giá thế giới, mỗi lượng vàng trong nước đang đắt hơn gần 9 triệu đồng.

Theo dự báo của giới chuyên gia, giá vàng sẽ tăng trở lại do giới đầu tư đã bớt lo ngại hơn về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Giá vàng tăng, thu hút lực mua mới
Giá vàng bật tăng trở lại.

Kết quả khảo sát của Kitco thực hiện ở phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia, 62% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 23% tin giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 914 nhà đầu tư trả lời, có khoảng 57% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nói giá đi ngang.

Thông tin từ Kitco News cũng cho thấy, tâm lý ngắn hạn trên thị trường vàng một lần nữa chuyển sang xu hướng tăng. Tuy nhiên, giới phân tích vẫn lưu ý thị trường biến động khi giá tiếp tục phục hồi sau đợt giảm gần đây.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho rằng bước giảm chớp nhoáng trong tuần qua đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới đối với vàng và vai trò của nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Ông nói, các nhà đầu tư cuối cùng cũng nhận được thông điệp rằng lạm phát không chỉ là nhất thời; rằng Fed sẽ không thể làm được nhiều để đối phó lạm phát. Điều này là tích cực đối với vàng.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá