Thứ tư ngày 8 tháng 9 năm 2021 | 15:58

Giá vàng giảm "sốc" do nhà đầu tư chốt lời mạnh

Giá vàng thế giới giảm sốc tới 33,5 USD/ounce, mất mốc 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư chốt lời khi đồng USD hồi phục và lợi tức trái phiếu lên cao.

Lúc hơn 7h sáng nay 8/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com tăng 1 USD, giao dịch ở mức 1.795 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng trên thị trường New York kết thúc phiên ngày 7/9 có biên độ giảm tới 33,5 USD, ở mức 1.794 USD/ounce.

Giá vàng giảm
Giá vàng trên thị trường New York kết thúc phiên ngày 7/9 có biên độ giảm tới 33,5 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở 56,6 - 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TPHCM, tại TPHCM giữ mức 56,75 - 57,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm sốc, mất mốc 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư chốt lời khi đồng USD hồi phục và lợi tức trái phiếu lên cao.

Trên Marketwatch, ông Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu của BullionVault cho hay, vàng thu hút sự quan tâm của thị trường nhưng đang bị kẹt giữa triển vọng kinh tế không rõ ràng và sự tăng trưởng liên tục lên đỉnh cao mới của thị trường cổ phiếu.

Theo đánh giá của giới phân tích, báo cáo việc làm thất vọng của Mỹ được công bố hôm thứ sáu tuần trước đã khiến nhiều người nghĩ Fed không thể điều chỉnh chương trình thu mua trái phiếu sớm như nhiều quan chức Fed mong muốn.

Tuy giảm sâu nhưng giá vàng vẫn được dự báo có xu hướng đi lên khi nhập khẩu vàng của các nước vẫn mạnh và nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý gia tăng khi bước vào cao điểm tiêu thụ của mùa Giáng sinh và tết âm lịch truyền thống ở một số nước châu Á.

Ngân hàng Trung ương Úc vừa có quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,1%. Cuộc họp của Ngân hàng trung ương Canada được tổ chức ngày 8/9 với lãi suất được kỳ vọng duy trì ở mức 0,25%. Thứ Năm, cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ diễn ra.

Xu hướng giữ lãi suất ở mức thấp và duy trì bơm tiền thông qua các gói mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua đại dịch Covid-19 của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tạo nền tảng cho đà tăng của vàng - tài sản không sinh lãi, tài sản ngừa lạm phát truyền thống.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá