Thứ hai ngày 5 tháng 8 năm 2019 | 10:29

Philippines mở rộng lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ thịt lợn

Một quan chức Cục Thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines cho biết lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ thịt lợn là một phần trong các nỗ lực nhằm ngăn chặn bệnh ASF xâm nhập Philippines.

Philippines mở rộng lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ thịt lợn

Ảnh minh họa. 

Philippines đã mở rộng lệnh cấm tạm thời các hoạt động nhập khẩu, phân phối và bán các sản phẩm thịt lợn từ 16 lên 20 quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng bởi virus tả lợn châu Phi (ASF).

Một quan chức Cục Thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines cho biết động thái trên là một phần trong các nỗ lực nhằm ngăn chặn bệnh ASF xâm nhập Philippines.

Bộ Nông nghiệp Philippines đã áp đặt lệnh cấm trên từ tháng 9/2018, như một biện pháp đề phòng nguy cơ dịch bệnh trên xâm nhập nước này. Bộ này nêu rõ ASF là bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ lây nhiễm cao trong lợn nuôi cũng như lợn rừng.

Các triệu chứng bệnh gồm sốt cao, biếng ăn, xuất huyết dưới da và trong các cơ quan nội tạng, khiến lợn chết sau khoảng từ 2-10 ngày nhiễm bệnh. Tỷ lệ lợn chết có thể lên tới 100%.

Dù bệnh trên không lây sang người thông qua tiếp xúc với lợn hay thịt lợn, song Bộ Nông nghiệp Philippines khuyến cáo người nuôi lợn tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp sinh học cho trang trại của mình.

Hiện ở Philippines không có trường hợp nhiễm ASF nào, song người chăn nuôi vẫn muốn siết chặt các hạn chế nhập khẩu nhằm ngăn chặn virus xâm nhập.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá