Thứ năm ngày 3 tháng 9 năm 2020 | 9:54

Syria đánh chặn nhiều tên lửa của Israel

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng không nước này ngày 2/9 đã đánh chặn các tên lửa bắn từ máy bay chiến đấu của Israel vào một căn cứ không quân ở miền Trung Syria. Đây là lần thứ 2 trong tuần này Israel tiến hành hoạt động không kích như vậy.

Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết một máy bay của Israel tối 2/9 đã phóng loạt tên lửa vào căn cứ không quân T4 và lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết số tên lửa này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đã xác nhận vụ tấn công nói trên nhằm vào căn cứ không quân ở tỉnh Homs. Theo SOHR, đây là vụ tấn công thứ 2 trong tuần này của Israel vào Syria, sau vụ tấn công hôm 31/8 khiến một dân thường, 3 binh sĩ chính phủ và 7 binh sĩ đồng minh nước ngoài thiệt mạng.

Vụ tấn công ngày 31/8 đã đánh trúng các vị trí của quân đội Syria ở phía Nam thủ đô Damascus cũng như những vị trí của lực lượng bán quân sự ở tỉnh Daraa, miền Nam Syria, trong đó có lực lượng thuộc phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban.

Kể từ khi xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel bị cáo buộc đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Iran và Hezbollah cũng như quân chính phủ Syria.

Ngày 3/8 vừa qua, quân đội Israel tuyên bố đã sử dụng các máy bay tiêm kích, trực thăng tấn công và nhiều máy bay chiến đấu khác không kích các vị trí quân sự ở miền Nam Syria để đáp trả âm mưu cài thuốc nổ gần khu vực do Israel chiếm đóng tại cao nguyên Golan.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá