Thứ tư ngày 2 tháng 12 năm 2015 | 8:13

Libya muốn Nga can thiệp quân sự để chống lại các tay súng IS

Ngày 1/12, chính quyền được quốc tế công nhận của Libya đã bày tỏ mong muốn Nga can thiệp quân sự vào nước này nhằm chống lại sự xuất hiện ngày càng lớn của các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây.


Quân đội Libya. (Nguồn: AFP)
 
Ông Abdallah al-Thani, Thủ tướng của chính phủ Libya được quốc tế công nhận, tuyên bố chính phủ của ông sẵn sàng phối hợp hành động với Nga trong cuộc chiến chống IS nếu Moskva quyết định triển khai hoạt động quân sự tại Libya. 
 
Ông Abdallah al-Thani nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ hoan nghênh các sáng kiến tích cực của bất kỳ nước nào sẽ hỗ trợ chúng tôi tái lập sự ổn định trong nước."
 
Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammer Gaddafi vào năm 2011 và nước này hiện có hai chính phủ và hai quốc hội cùng tồn tại song song kể từ tháng 8/2014. 
 
Từ tháng 9/2014, Liên hợp quốc đã làm trung gian cho một loạt cuộc đàm phán giữa các phe phái đối địch, song đụng độ vẫn tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã được các bên nhất trí.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá