Thứ năm ngày 3 tháng 12 năm 2015 | 22:10

Mỹ kêu gọi triển khai bộ binh Syria và Arập chống IS

Ngày 3/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã kêu gọi triển khai lực lượng tác chiến trên bộ người Syria và Arập để chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm đảm bảo đánh bại hoàn toàn lực lượng thánh chiến này.


Phiến quân IS tại một cơ sở huấn luyện.
 
Phát biểu tại hội nghị bộ trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) diễn ra ở Belgrade (Serbia), Ngoại trưởng Kerry nêu rõ: "Tôi cho rằng chúng ta đều biết nếu không thể tìm ra các lực lượng trên bộ sẵn sàng đương đầu với Daesh (IS), sẽ không thể thắng cuộc chiến này từ trên không". Khi được hỏi liệu ông đang nhắc tới lực lượng Phương Tây hay Syria, Ngoại trưởng Mỹ nói: "Syria và Arập, đó là lập trường nhất quán của chúng tôi".
 
Tuy nhiên, Washington trước đó đã công bố kế hoạch triển khai 50 lính đặc nhiệm tới Syria.
 
Trong diễn biến liên quan đến IS, Tổng thống Cộng hòa Chechnya thuộc liên bang Nga Ramzan Kadyrov tuyên bố sẽ tiêu diệt bất cứ kẻ nào chịu trách nhiệm về vụ chặt đầu người Chechnya trong đoạn video của IS. Hôm 2/12, nhóm giám sát website thánh chiến SITE cho biết một đoạn video do IS đăng tải trên mạng đã chiếu cảnh chặt đầu một người đàn ông mà tổ chức khủng bố này nói là gián điệp Nga.

Theo Báo tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá