Thứ hai ngày 7 tháng 12 năm 2015 | 9:1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch bắn Su-24 Nga để hút cử tri?

Tổng thống Erdogan lo lắng về kết quả cuộc tổng tuyển cử ở Thổ Nhĩ Kỳ và quyết định bắn hạ máy bay Nga để tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri nước này.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Trang mạng WikiLeaks ngày 5/12 tiết lộ rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lên kế hoạch bắn hạ máy bay chiến đấu Nga tham gia chiến dịch chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ 6 tuần trước khi xảy ra vụ máy bay F16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga (tức là thời điểm chưa diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào 1/11).
 
Nguồn tin dẫn tài khoản Twitter của Fuat Avani - một nhân vật nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ và thường có thông tin chính xác về tình hình nội bộ của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ - cho rằng Tổng thống Erdogan lo lắng về kết quả cuộc bầu cử sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ và có ý định bắn hạ máy bay Nga. 
 
Theo nguồn tin được WikiLeaks chia sẻ, Tổng thống Erdogan cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri trước các cuộc bầu cử hồi đầu tháng trước bằng các biện pháp đẩy căng thẳng leo thang với Nga.
 
Sau những lần tuyên bố sẽ bắn hạ máy bay Nga vi phạm chủ quyền, Đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Erdogan đã giành được chiến thắng đa số trong cuộc bầu cử Quốc hội.

Theo Báo tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá