Thứ hai ngày 7 tháng 12 năm 2015 | 15:4

NATO tuyên bố không triển khai bộ binh hỗ trợ chống IS

Reuters đưa tin, nhật báo Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ ngày 7/12 đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố tổ chức này loại trừ khả năng triển khai bộ binh để chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường sức mạnh cho các lực lượng địa phương trong cuộc chiến này.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: AP)
 
Khi được hỏi về việc triển khai bộ binh hỗ trợ cho các cuộc oanh kích, ông Stoltenberg nhấn mạnh: "Vấn đề đó không nằm trong chương trình nghị sự của liên quân và các đồng minh NATO. Mỹ đã triển khai một số lượng hạn chế lực lượng đặc nhiệm. Tuy nhiên, trước mắt nên tăng cường năng lực cho lực lượng địa phương. Mặc dù điều này không dễ dàng nhưng đó là lựa chọn duy nhất."
 
Bên cạnh đó, ông Stoltenberg còn cho rằng đây không phải là cuộc chiến giữa Phương Tây và thế giới Hồi giáo mà là cuộc chiến chống "chủ nghĩa cực đoan và khủng bố". 
 
Ông cũng chỉ rõ NATO sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ nâng cấp khả năng phòng không sau khi nước này bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga hôm 24/11, và cho biết thêm liên minh quân sự này sẽ thông qua gói biện pháp trên trước Giáng sinh. 
 
Ngoài ra, ông nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ cần phải xoa dịu bất đồng với Nga.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá