Thứ tư ngày 9 tháng 12 năm 2015 | 10:48

Syria thêm căng thẳng sau các vụ không kích nhầm của liên quân

Moskva bày tỏ thái độ quan ngại sâu sắc trước những thông tin cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích vị trí của quân đội chính phủ Syria ở Deir ez-Zor và Al-Khan, gây nhiều tổn thất trong thường dân.


Bộ Ngoại giao Nga.
 
Trong một bình luận về hiệu quả các biện pháp đối phó khủng bố ở Syria và Iraq, Bộ Ngoại giao LB Nga nói: "Nhìn chung các vụ việc đã cho thấy, tình hình trên mặt trận chiến đấu chống "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria và Iraq đang trở nên cực kỳ căng thẳng".
 
Theo số liệu sơ bộ, vụ không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu vào làng Al-Khan tỉnh Hasaka của Syria đã làm ít nhất 34 thường dân thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Nguồn tin trong quân đội Syria cũng đã khẳng định với RT về vụ tấn công của liên quân phương Tây.
 
Cách đây một ngày, chiều 6/12, bốn máy bay liên quân phương Tây đã phóng 9 tên lửa vào một cơ sở của quân đội chính phủ Syria, làm một số binh sỹ thiệt mạng và ít nhất 16 người bị thương. Bộ Ngoại giao Syria đã gửi công hàm phản đối tới Liên hợp quốc kêu gọi ngay lập tức có phản ứng với hành động tấn công này.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá