Thứ tư ngày 9 tháng 12 năm 2015 | 11:2

Iraq sẽ cùng Nga oanh kích IS

Quốc hội Iraq sẽ đề nghị chính phủ hợp tác với Nga không kích các cứ điểm của nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) và đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố ở Iraq.

Không quân Nga không kích một căn cứ của IS gần Raqqa ngày 9/10. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Hãng Sputnik ngày 8/12 đưa tin thành viên Ủy ban An ninh và Quốc phòng của Quốc hội Iraq, ông Iskander Watut tuyên bố ủy ban này sẽ đề nghị chính phủ hợp tác với Nga thực hiện chiến dịch không kích các cứ điểm của nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) và đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố ở Iraq.
 
Phát biểu với các phóng viên, ông Watut khẳng định: "Sắp tới sẽ diễn ra cuộc họp (của Ủy ban) với sự tham gia thảo luận của Thủ tướng Haider al-Abadi. Tại đây, chúng tôi sẽ đề xuất thực hiện các hành động chung với Nga về việc không kích IS và chống khủng bố ở Iraq".
 
Cùng ngày, ãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin từ giới chức quốc phòng Nga cho biết tuần dương hạm trang bị tên lửa Varyag đang có mặt tại Ấn Độ tham gia cuộc tập trận Hải quân Indra-2015, sẽ được điều đến Syria. 
 
Nguồn tin trên khẳng định: "Tuần dương hạm Varyag sẽ từ Ấn Độ đến Syria để thay cho tuần dương hạm mang tên lửa Moskva thuộc đề án 1164". Theo quan chức này, tàu Varyag dự kiến sẽ lưu lại Syria tới tháng 9/2016.
 
Như tin đã đưa, cuộc tập trận hải quân Nga-Ấn Độ lần thứ 8 Indra-2015 đã khởi động trên vịnh Bengal, gần bờ biển phía Đông Ấn Độ.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá