Thứ ba ngày 5 tháng 1 năm 2016 | 14:14

Afghanistan tiêu diệt toàn bộ đối tượng tấn công Lãnh sự quán Ấn Độ

Giới chức Afghanistan ngày 4/1 thông báo chiến dịch tấn công các đối tượng cố thủ trong một tòa nhà gần Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố miền Bắc Mazar-i-Sharif sau khi đột nhập bất thành khuôn viên phái bộ ngoại giao này đã kết thúc sau 25 giờ giao tranh. 


Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan trong chiến dịch tấn công các đối tượng gần Sứ quán Ấn Độ. (Ảnh: AFP)
 
Toàn bộ các đối tượng đã bị tiêu diệt. Theo người phát ngôn Chính phủ Afghanistan Shir Jan Durrani, 3 đối tượng có vũ trang đã bị tiêu diệt. 
 
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành lục soát tòa nhà, điều tra vụ việc.
 
Giao tranh đã khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 11 người bị thương. Đại sứ Ấn Độ tại Afghanistan cho biết toàn bộ nhân viên lãnh sự quán đều an toàn.
 
Tối 3/1, các tay súng lợi dụng thời điểm diễn ra trận đấu bóng đá giữa hai đội Afghanistan và Ấn Độ thu hút người xem đã tìm cách đột nhập Lãnh sự quán Ấn Độ ở Mazar-i-Sharif song đã thất bại. 
 
Chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng sau vụ việc này. 
 
Trước đó, ngày 2/1, các phiến quân Hồi giáo đã tấn công một căn cứ không quân Ấn Độ Pathankot ở bang Punjab, gần biên giới Pakistan, làm ít nhất 7 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng và 20 người bị thương. 
 
Một tổ chức Hồi giáo cực đoan Pakistan, tự xưng là Hội đồng thánh chiến Hồi giáo đoàn kết, ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. 
 
Một quan chức quân đội Ấn Độ cho biết 5 phần tử tấn công đã bị tiêu diệt, song hiện còn quá sớm để tuyên bố kết thúc chiến dịch truy quét phiến quân tấn công căn cứ không quân trên. 
 
Các vụ tấn công trên xảy ra khoảng 1 tuần sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm Kabul và Islamabad trong cùng một ngày, nhằm thúc đẩy sự ổn định và cải thiện quan hệ trong khu vực.
 
Trong ngày 4/1, phiến quân Taliban đã tiến hành một vụ đánh bom xe tải bên ngoài khu trại Baron - nơi ở của các nhà thầu nước ngoài được bảo vệ nghiêm ngặt gần sân bay quốc tế Kabul, làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương trong đó có phụ nữ và trẻ em. 
 
Hiện chưa rõ có công dân nước ngoài thương vong trong vụ đánh bom này hay không. 
 
Trước đó cùng ngày, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình trên tuyến đường chính dẫn đến sân bay quốc tế Kabul. 
 
Theo trang mạng báo Spiegel của Đức, vụ nổ xảy ra ngay gần một đoàn xe hộ tống Chuẩn tướng nước này Michael Podzus đang ở Kabul tham gia sứ mệnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương huấn luyện và cố vấn lực lượng quân đội Afghanistan. 
 
Vụ đánh bom khiến 2 binh sỹ bị thương nhẹ và 1 xe bọc thép Enok bị phá hủy, Tướng Podzus an toàn. 
 
Tuy nhiên, báo trên không cho biết liệu đoàn xe này có phải là mục tiêu tấn công hay không.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá