Thứ hai ngày 11 tháng 1 năm 2016 | 9:17

"Washington nên công nhận sự đúng đắn của Tổng thống Nga ở Syria"

Theo Sputnik, tạp chí National Review (Mỹ) mới đây cho rằng Washington cần phải thừa nhận một sự thật không hay đối với Mỹ là Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cách tiếp cận đúng đắn ở Syria.


Máy bay ném bom Sukhoi Su-24 của Nga tham gia chiến dịch không kích IS hạ cánh xuống căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, tây bắc Syria ngày 16/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Báo trên đăng tải bình luận của tác giả Jay Halle cho hay: "Rõ ràng, chính quyền Mỹ khó công khai ủng hộ Nga và Iran, điều ít nhất mà Washington chỉ có thể làm là cung cấp sự hỗ trợ ngầm. Có nghĩa là Mỹ cần phải ngừng chỉ trích những việc làm của Nga ở Syria và từ chối các hành động gây trở ngại cho Nga.”
 
Theo tác giả bài viết, việc đồng tình với những hành động của ông Putin là một trong ba "chân lý bất lợi" mà chính quyền ông Obama nên thừa nhận để có thể giải quyết cuộc xung đột Syria.
 
Ngoài ra, tác giả cũng cho rằng việc hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Assad là "con đường thực tế" duy nhất để đưa khu vực này trở lại sự ổn định trước "mùa Xuân Arab" và đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
 
Ông viết: "Không ai có kỳ vọng thắng IS lớn như ông Assad - người mong muốn khôi phục các biên giới được công nhận của Syria và tìm mọi cách trả thù cho những tội ác mà chiến binh đã gây nên với binh lính Syria bị bắt."
 
Theo tác giả, việc hiện diện ở Syria "những đồng minh đáng tin cậy" sẽ chiến thắng IS và ông Assad là những suy nghĩ hoàn toàn viển vông.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá