Thứ sáu ngày 5 tháng 2 năm 2016 | 10:15

Nga tuyên bố không tham gia chạy đua vũ trang với Mỹ

TASS đưa tin ngày 4/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nước này không có ý định tham gia chạy đua vũ trang với Mỹ, song bất kỳ bước đi không thân thiện nào sẽ nhận được sự đáp trả thích đáng.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: THX/TTXVN)
 
Bà Zakharova khẳng định: "Chúng tôi đã đưa ra tuyên bố về kế hoạch của Lầu Năm Góc về tăng chi tiêu quân sự lên 4 lần vào năm 2017, với trọng tâm chính là chiến trường châu Âu. Điều này diễn ra với cái cớ là để kiềm chế Nga."
 
"Không ai (có ý định) sẽ tham gia bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang mới nào. Không ai muốn đuổi kịp hoặc vượt qua người khác. Tất nhiên, chúng tôi muốn nhắc nhở những người đồng nghiệp của chúng tôi ở Washington và Brussels rằng bất kỳ bước đi không thân thiện và âm mưu nào nhằm gây sức ép đối với Nga sẽ nhận được sự đáp trả thích đáng - cả về chính trị lẫn ngoại giao cũng như trong lĩnh vực quốc phòng," bà Zakharova nói thêm.
 
Trước đó, hồi cuối năm 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã từng tuyên bố rằng Moskva sẽ không để bị cuốn vào một “cuộc chạy đua vũ trang” mới.
 
Ông Putin nhấn mạnh chương trình hiện đại hóa quân sự của Nga không có nghĩa là nước này có ý định tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá