Thứ hai ngày 11 tháng 4 năm 2016 | 8:52

Hồ sơ Panama: Các Thủ tướng của Malta và Pakistan bị ép từ chức

Thủ tướng Joseph Muscat bị ép từ chức sau khi có thông tin trong Hồ sơ Panama cho biết hai đồng minh chính trị của ông Muscat có các tài khoản "giấu tên" ở nước ngoài.


Thủ tướng Nawaz Sharif có tên trong Hồ sơ Panama. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Theo Reuters và AP, ngày 10/4, hàng nghìn người biểu tình đã tụ tập tại một quảng trường lớn ở thủ đô của Malta và yêu cầu Thủ tướng Joseph Muscat từ chức sau khi có thông tin trong Hồ sơ Panama cho biết hai đồng minh chính trị của ông Muscat có các tài khoản "giấu tên" ở nước ngoài.
 
Hiện Thủ tướng Muscat chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về lời kêu gọi ông từ chức của những người biểu tình. 
 
Cuộc biểu tình này được tổ chức bởi phe đối lập ngay bên ngoài Văn phòng Thủ tướng.
 
Trước đó, Thủ tướng Muscat cho biết ông sẽ đưa ra quyết định về tương lai của Bộ trưởng Y tế và Năng lượng Konrad Mizzi và Chánh Văn phòng Thủ tướng Keith Schembri sau khi ông thu thập được toàn bộ thông tin liên quan và dựa trên ý kiến của dư luận.
 
Trong một diễn biến liên quan tới vụ Hồ sơ Panama, ngày 10/4, Thủ lĩnh phe đối lập ở Pakistan, ông Imran Khan, đã kêu gọi Thủ tướng nước này, ông Nawaz Sharif, từ chức vì những thông tin rò rỉ trong Hồ sơ Panama. 
 
Theo những thông tin này, các con trai của nhà lãnh đạo này hiện là chủ của một vài công ty "bình phong."
 
Phát biểu trong một cuộc họp báo ở tư dinh tại thủ đô Islamabad, ông Khan cảnh báo sẽ tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài nhà riêng của ông Sharif ở phía Đông thành phố Lahore nếu ông không từ chức. Tuy nhiên, ông Khan không đưa ra thời gian cụ thể tiến hành cuộc biểu tình này.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Pervaiz Rashid đã bác bỏ yêu cầu của ông Khan, đồng thời khẳng định Thủ tướng Sharif sẽ không từ chức vì "những cáo buộc vô căn cứ".

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá