Thứ ba ngày 12 tháng 4 năm 2016 | 8:40

Israel lần đầu tiên thừa nhận tấn công Hezbollah tại Syria

Ngày 11/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lần đầu tiên công khai thừa nhận về các cuộc không kích của nước này nhằm vào hàng chục chuyến hàng chở vũ khí cho lực lượng Hezbollah tại Syria. 


Israel thừa nhận đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào lực lượng Hezbollah tại Syria. (Nguồn: Getty Images)
 
Phát biểu trong chuyến thị sát một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn của lực lượng dự bị ở cao nguyên Golan, ông Netanyahu khẳng định Israel đã tiến hành hàng chục cuộc không kích, kể cả qua biên giới, để ngăn Hezbollah sở hữu vũ khí hiện đại có thể "thay đổi cuộc chơi." 
 
Ông Netanyahu tuyên bố rằng nếu không thể ngăn chặn những mối đe dọa bằng hình thức khác, Israel sẽ buộc phải tham chiến. 
 
Những tuyên bố của ông Netanyahu có thể được xem như lời đe dọa mới nhất trong cuộc khẩu chiến giữa Israel và Hezbollah. 
 
Trong những bài phát biểu riêng rẽ trước đó, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah đã đe dọa tấn công các cơ sở hóa học và hạt nhân của Israel. 
 
Theo các nguồn tin khu vực, Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công tại Syria và Liban để phá hủy những vũ khí được cho là đang trên đường cung cấp cho lực lượng Hezbollah. 
 
Israel chưa từng công khai thừa nhận tiến hành những cuộc tấn công này nhưng khẳng định sẽ ngăn Hezbollah sở hữu những vũ khí “thay đổi cuộc chơi.” 
 
Hồi tháng 2 vừa qua, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết Israel đã tấn công những vị trí quân sự tại Syria, gần thủ đô Damascus. 
 
Trước đó, tháng 10/2015, các nguồn tin từ phe đối lập Syria cho rằng không quân Israel đã tấn công các cơ sở thuộc chính quyền Syria và lực lượng Hezbollah tại khu vực đồi núi al-Qalamoun ở Syria, giáp biên giới với Liban.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá