Thứ ba ngày 12 tháng 4 năm 2016 | 9:30

Ukraine bất đồng về thành phần chính phủ mới

Đảng "Khối Petro Poroshenko" (BPP) của Tổng thống cùng tên chưa thể đạt được thỏa thuận về thành phần nội các mới trong cuộc họp của đảng này.

Ông Arseniy Yatsenyuk (phải, hàng thứ 2) phát biểu trong phiên bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ của Quốc hội ở Kiev ngày 16/2. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Hãng thông tấn Interfax-Ukraine tối 11/4 dẫn lời Nghị sĩ Leonid Kozachenko thuộc BPP cho biết thông tin trên. Trong khi đó, một nguồn tin BPP giải thích rằng các cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn do người được kỳ vọng giữ cương vị thủ tướng - đương kim Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman được đề xuất thành phần chính phủ với những người mà ông không thấy cơ hội để hợp tác. 
 
Theo nguồn tin này, dự kiến BPP sẽ nhóm họp vào sáng 12/4 để thảo luận thành phần chính phủ mới. Một nguồn tin khác trong BPP cho biết ông Groisman đã dọa sẽ không làm thủ tướng nếu mong muốn của ông về thành phần nội các không được xem xét. 
 
Kênh truyền hình "112" dẫn lời Nghị sĩ BPP Alexey Goncharenko cho biết: "Vladimir Groisman đã nêu quan điểm của mình về thành phần và cấu trúc nội các. Quan điểm này gây ra cuộc tranh luận giữa các đại diện của BPP và đảng 'Mặt trận Nhân dân'. Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận về điều này".
 
Theo trang mạng LB.ua, ông Groisman dường như muốn đưa vào thành phần Nội các các nhân vật được gọi là "êkíp Vinnitsa" (cụ thể là Andrei Reba, Alexander Saenko, Vladimir Kistiona). Ngoài ra, ông Groisman cũng phản đối bổ nhiệm Vitaly Kovalchuk (Phó chánh văn phòng Tổng thống) vào cương vị Phó Thủ tướng.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá