Thứ ba ngày 4 tháng 9 năm 2018 | 10:10

Argentina: Cựu Tổng thống Fernandez khẳng định không phạm pháp

Ngày 3/9, cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đã ra tòa lần thứ 2 để đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.

Cựu Tổng thống Cristina Fernandez Kirchner. (Nguồn: Perfil)

Bà Fernandez đã gửi bản khai trước tòa do Thẩm phán Claudio Bonadio làm chủ tọa, trong đó một lần nữa bác bỏ các cáo buộc về việc bà phạm tội hoặc liên quan tới các hành vi phạm pháp. 

Thẩm phán Bonadio đang dẫn đầu cuộc điều tra về một đường dây hối lộ trong chính phủ từ năm 2003 tới năm 2015. Tại phiên tòa, bà Fernandez bị chất vấn trong vòng 30 phút. 

Phiên tòa diễn ra gần 2 tuần sau khi Thượng viện Argentina thông qua đề nghị của Thẩm phán Bonadio cho phép cơ quan bảo vệ pháp luật nước này khám xét nơi ở của bà Fernandez trong quá trình điều tra về những cáo buộc tham nhũng đối với nữ cựu Tổng thống này. 

Trước đó, ngày 13/8, bà Fernandez đã ra tòa với các cáo buộc tham nhũng. Bà khẳng định bà là nạn nhân của sự phân biệt đối xử trong ngành tư pháp và lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc. 

Cơ quan công tố Argentina bắt đầu mở cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng lớn liên quan tới chính quyền của ông Nestor Kirchner và bà Cristina Fernandez cách đây vài tháng sau khi một cuốn sổ nhật ký được ghi chép trong nhiều năm của người lái xe cho lãnh đạo Bộ Kế hoạch bị phát giác, trong đó ghi lại nhiều chi tiết về các vụ được cho là chuyển tiền hối lộ của các doanh nghiệp tới nhà riêng của nhiều quan chức chính quyền, trong đó có cả nhà riêng của hai cựu tổng thống nói trên./.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá