Thứ ba ngày 29 tháng 1 năm 2019 | 9:23

5 cảnh sát Mỹ bị bắn trong đêm ở Houston

5 sĩ quan cảnh sát thành phố Houston bị bắn ở khu vực phía đông nam thành phố Houston, Mỹ đêm 28/1. Thống đốc bang Texas đã gọi đây là một "vụ tấn công kinh hoàng".

Hiện trường vụ tấn công đêm 28/1 tại Houston, Mỹ. Ảnh: NBC


Cả 5 người đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Memorial Hermann, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi sức khỏe ba người còn lại hiện đã ổn định.

Cảnh sát Houston xác nhận một nghi phạm đã bị bắn chết tại hiện trường.

Kênh ABC Action News dẫn lời một nhân chứng là Jasmine Castro sống gần hiện trường cho biết bà nghe thấy khoảng 15 loạt đạn. Nhân chứng này cũng nhìn thấy một cảnh sát ngã dưới đất.

Truyền thông Mỹ cho hay, các sĩ quan cảnh sát nói trên mặc thường phục, được cho là đang tham gia thực hiện một lệnh truy nã. 

Vụ tấn công nói trên là vụ việc gây tổn thất lớn nhất đối với lực lượng hành pháp Mỹ kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. 

Ngay trong đêm 28 rạng sáng 29/1, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ra tuyên bố bằng văn bản khẳng định: "Vụ tấn công kinh hoàng đêm nay nhằm vào các sĩ quan cảnh sát là một lời nhắc nhở nghiêm khắc rằng sự phục vụ và hy sinh của những người đàn ông, những phụ nữ dũng cảm làm việc trong các lực lượng bảo vệ pháp luật đang hàng ngày bảo vệ an toàn cho chúng ta". "Thành phố Houston và Sở cảnh sát Houston sẽ có bất cứ nguồn lực nào mà họ cần để đưa ra công lý những kẻ liên quan", ông Abbott khẳng định.


Một trong số các cảnh sát bị thương được cấp cứu bằng trực thăng.
 


Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá