Thứ tư ngày 30 tháng 1 năm 2019 | 9:43

Tổng thống Palestine chấp nhận đơn xin từ chức của Thủ tướng

Ngày 29/1, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Rami Hamdallah, nhưng yêu cầu của nội các của ông Hamdallah tạm thời tiếp tục hoạt động cho đến khi chính quyền mới được thành lập.

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah phát biểu tại một sự kiện ở Hebron, Khu Bờ Tây ngày 28/1. Ảnh: AFP/TTXVN


Trước đó cùng ngày, ông Hamdallah và nội các đã đệ đơn xin từ chức, đánh dấu sự đổ vỡ hoàn toàn các nỗ lực hòa giải với phong trào Hồi giáo Hamas. Việc chính quyền Palestine đưa ra quyết định này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Ủy ban trung ương Fatah đề nghị thành lập một chính quyền có đại diện của các phe nhóm thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) và một số thành viên độc lập đã rời bỏ Hamas. 

Theo báo Wafa của Palestine, Tổng thống Abbas đã bắt đầu quá trình tham vấn việc thành lập chính quyền mới bao gồm các thành viên thuộc PLO với mục đích chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp mới của Palestine (PLC). Hiện chưa rõ ai sẽ là Thủ tướng tiếp theo trong chính quyền Palestine. 

Tổng thống Abbas và các quan chức khác thuộc Chính quyền Palestine gần đây cam kết sẽ tổ chức bầu cử PLC trong vòng 6 tháng tới. Tuy nhiên, giới chức Palestine không nêu rõ làm thế nào để tổ chức cuộc bầu cử này tại Dải Gaza khi Hamas đang kiểm soát vùng lãnh thổ này.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá