Thứ tư ngày 11 tháng 9 năm 2019 | 15:36

Chiến sự Syria: Chiến cơ Nga nhanh chóng chặn đứng cuộc không kích của Israel trước khi quân đội Syria “ra tay”

Máy bay Su-35 của Nga đã ngăn cản lực lượng không quân Israel triển khai các cuộc không kích qua vùng phía Nam Syria. Sự việc diễn ra trước khi hệ thống phòng không Syria cảnh báo ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Israel.

Theo AMN, ấn phẩm hàng không của Nga Avia.Pro cho biết sự hiện diện của máy bay Su-35 của Nga đã ngăn cản lực lượng không quân Israel triển khai các cuộc không kích qua vùng phía Nam Syria hôm 9/9.  

Avia.Pro cho biết Su-35 của Nga được triển khai tới Nam Syria nhằm ngăn chặn máy bay của Israel và các cuộc không kích ở trong khu vực này.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Chiến cơ Nga nhanh chóng chặn đứng cuộc không kích của Israel trước khi quân đội Syria “ra tay” 
Sự hiện diện của máy bay Su-35 của Nga đã ngăn cản lực lượng không quân Israel triển khai các cuộc không kích qua vùng phía Nam Syria
Ấn phẩm hàng không cho biết không quân Israel chuẩn bị mở đợt không kích vào Nam Syria nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng rocket của lực lượng do Iran hậu thuẫn ở Damascus.

“Theo dữ liệu ban đầu, chiến đấu cơ Nga đã ngăn máy bay Israel tấn công vào Nam Syria nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng rocket vào lãnh thổ Israel”, ấn phẩm cho biết.

“Được biết chỉ vài giờ trước khi hệ thống phòng không Syria cảnh báo ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Israel, Su-35 của Nga có thể đã chặn cuộc tấn công của Israel triển khai cuộc tấn công”, ấn phẩm Nga cho hay.

Hôm 9/9, lực lượng phòng thủ Israel cáo buộc lực lượng do Iran hậu thuẫn ở Damascus tấn công rocket vào lãnh thổ Israel.

Không có rocket nào đến được lãnh thổ Israel bởi lực lượng phòng thủ Israel thường phản ứng nhanh với các cuộc tấn công bằng cách tấn công vào các cứ điểm của quân đội Syria.

Nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lực lượng vũ trang Syria đã cảnh giác cao độ khi lực lượng phòng thủ Israel dự kiến mở đợt không kích vào Syria trong vài ngày tới.

Nga tăng cường tấn công vào Tây Bắc Syria

Lực lượng không quân Nga đã mở đợt tấn công đầu tiên vào phía Tây Bắc Syria sáng qua sau khi tạm ngừng tấn công do lệnh ngừng bắn vào Idlib.

Theo nguồn tin quân sự ở Latakia, lực lượng không quân Nga đã mở vài cuộc không kích vào các căn cứ của phiến quân vào Jabal Al-Akrad, Đông Bắc Latakia.

Đặc biệt, không quân Nga tập trung mở các đợt không kích vào các vị trí của đảng Hồi giáo Turkestan gần thị trấn chiến lược Kabani.

Không quân Nga đã triển khai các cuộc không kích vào Đông Bắc Latakia sau khi phiến quân từ chối rút khỏi chiến tuyến ở vùng núi này.

Ngoài việc từ chối rút lui, phiến quân còn tiếp tục ném bom và triển khai máy bay không người lái vào các cứ điểm của quân đội Syria.

Theo nguoiduatin.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá