Thứ tư ngày 30 tháng 10 năm 2019 | 14:46

Anh thắt chặt an ninh cảng biển sau thảm kịch 39 người chết

Anh xác nhận đã nhận được sự cho phép từ chính quyền Bỉ về việc triển khai thêm các nhân viên thực thi di trú Anh tới cảng Zeebrugge để tăng cường kiểm soát an ninh tại khu vực này.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường xe container chứa 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, phía Đông London, Anh ngày 23/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trước các nghị sỹ tại Quốc hội Anh, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel tuyên bố triển khai lực lượng biên phòng đến tất cả các cảng liên quan vụ 39 người chết trong container.

Bà Priti Patel khẳng định cần phải ngăn chặn thảm kịch tương tự lặp lại.

Trước đó, ngày 23/10, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi là thủ phạm trong một vụ án mạng sau khi phát hiện 39 thi thể bên trong container hàng trên một xe tải ở hạt Essex, miền Đông nước này.

[Truy tìm hai anh em từ Bắc Ireland liên quan vụ 39 thi thể tại Anh]

Theo cảnh sát địa phương, xe tải trên được cho là xuất phát từ Bulgaria và vào lãnh thổ Anh từ ngày 19/10. Tài xế xe tải là một nam thanh niên 25 tuổi và đã bị bắt giữ.

Truyền thông đưa tin đối tượng này đến từ Bắc Ireland. Những thi thể trên bị phát hiện sau khi lực lượng chức năng được điều động tới khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays.

Theo Vietnamplus.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá