Thứ ba ngày 12 tháng 11 năm 2019 | 9:3

"Sốc" số tay súng người Kurd thương vong dù Mỹ - Thổ thi hành ngừng bắn ở Syria

Thổ ra tuyên bố thi hành thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, nhưng gần 430 tay súng người Kurd được xác định thương vong sau các đợt tấn công.

Hãng tin AMN dẫn lời trung tâm thông tin của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu cho biết, sau khi thỏa thuận ngừng bắn của Mỹ - Thổ ở Syria được công bố vào ngày 17/10, các cuộc tấn công trên bộ và trên không ở khu vực phía bắc và đông Syria vẫn tiếp diễn dẫn tới số lượng lớn tay súng người Kurd thương vong.


Các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu hoạt động ở Syria. (Ảnh: AP)


Cụ thể, trung tâm thông tin của SDF công bố các đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân Syria được Ankara hậu thuẫn đã cướp đi sinh mạng của 182 tay súng SDF và khiến 243 người khác bị thương.

Ngoài con số thương vong lớn, SDF cho biết thêm các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng đã cho triển khai ít nhất là 190 vụ tấn công nhằm vào các vị trí của SDF ở phía bắc và đông Syria.

Bên cạnh đó, lực lượng Quân đội Quốc gia Syria, một liên minh gồm các nhóm phiến quân hoạt động trên toàn lãnh thổ Syria và được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã giành quyền kiểm soát một số khu vực ở phía bắc Syria trong vòng 5 tuần qua bao gồm các thành phố biên giới Ras Al-‘Ayn và Tal Abyad.

Trước đó, vào ngày 17/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc trao đổi kéo dài 4 giờ đồng hồ với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ở Ankara. Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngừng hoạt động quân sự trong vòng 120 giờ để tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang người Kurd rút lui ra khu vực cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất là 30 km.

Theo https://infonet.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá