Thứ tư ngày 13 tháng 11 năm 2019 | 15:36

Đánh bom liều chết bên ngoài đồn cảnh sát ở Indonesia

Ngày 13/11, một vụ được cho là đánh bom liều chết đã xảy ra ở bên ngoài một đồn cảnh sát trên đảo Sumatra của Indonesia, làm kẻ tấn công thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Cảnh sát Indonesia đảm bảo an ninh trụ sở của họ tại Medan, Bắc Sumatra, sau khi một vụ được cho là đánh bom liều chết xảy ra. (Ảnh: AFP)


Trao đổi với báo giới, Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo cho biết cảnh sát nghi ngờ đây là vụ đánh bom liều chết do một kẻ tấn công thực hiện và tên này đã thiệt mạng. Theo ông, ít nhất 6 người khác bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và 2 dân thường. Tuy nhiên, tính mạng những người này không bị đe dọa.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Tuy nhiên, đồn cảnh sát thường là mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan tại quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới này.

Tháng 8 vừa qua, giới chức Indonesia đã bắn và bắt giữ một phần tử tấn công vào các cảnh sát tại một đồn cảnh sát ở thành phố Surabaya lớn thứ hai của nước này. Trước đó hai tháng, một kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công ở bên ngoài trụ sở cảnh sát trên đảo Java.

Tháng 10 vừa qua, Tổng thống Joko Widodo đã ra lệnh cho lực lượng an ninh và cảnh sát nước này thắt chặt các biện pháp an ninh sau khi Bộ trưởng An ninh Wiranto bị hai nghi phạm là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) tấn công bằng dao khi ông thị sát thành phố Pandeglang trên đảo Java.

Hai nghi phạm là thành viên của của JAD, một nhóm khủng bố trung thành với IS, chủ mưu nhiều vụ đánh bom liều chết đẫm máu, trong đó có cả các nhà thờ Thiên chúa giáo tại thành phố Surabaya năm ngoái.

Theo baoquocte.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá