Thứ tư ngày 4 tháng 12 năm 2019 | 16:5

Bác sĩ người Nhật Bản thiệt mạng trong vụ tấn công của phiến quân Afghanistan

Các tay súng ngày 4/12 đã nã đạn nhằm thẳng vào một xe ô tô chở bác sĩ Nhật Bản Tetsu Nakamura tại miền Đông Afghanistan.

Bác sĩ Nhật Bản Tetsu Nakamura. Ảnh: Mainichi

Vụ tấn công đã khiến bác sĩ và 5 người Afghanistan, trong đó có vệ sĩ, người lái xe và một khách đi đường, đều thiệt mạng.

Cuộc tấn công xảy ra tại tỉnh Nangargar miền Đông Afghanistan và nhắm vào bác sĩ Tetsu Nakamura khi ông đang trên đường tới thủ phủ Jalalabad.

Bác sĩ Nakamura phụ trách tổ chức từ thiện Dịch vụ y tế Hòa bình tại Nangarhar từ năm 2008. Ông đến Afghanistan sau khi đồng nghiệp Nhật Bản, Kazuya Ito, bị phiến quân bắt cóc và giết hại.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công. Đây được coi là vụ tấn công thứ hai trong nhiều tuần nhằm vào nhân viên y tế tại Afghanistan. Phiến quân Taliban và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều hoạt động trong khu vực.

Cảnh sát Nangarhar cho biết họ đang truy tìm những kẻ tấn công nhanh chân lẩn trốn khỏi hiện trường. Một vụ điều tra đang được tiến hành.

Cuối tháng 11, một nhân viên Mỹ làm nhiệm vụ cho Liên hợp quốc tại Afghanistan cũng đã bị sát hại và 5 người Afghanistan khác bị thương sau khi một quả lựu đạn làm nổ tung một phương tiện của LHQ tại Kabul.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá