Thứ sáu ngày 6 tháng 12 năm 2019 | 10:0

Boko Haram bắt cóc 17 người ở miền Bắc Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, 17 thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 11 đến 20 đã bị các tay súng Boko Haram bắt cóc trong một vụ tấn công tại tỉnh Mbreche, Cameroon, cách biên giới với Nigeria khoảng 30 km.

Các phần tử thánh chiến Boko Haram tại một địa điểm bí mật ngày 9/11/2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các lực lượng chức năng cho biết vụ tấn công xảy ra ngày 5/12 và ban đầu Boko Haram bắt cóc tổng cộng 21 người. Quân đội Cameroon đã thực hiện chiến dịch giải cứu và 4 người được cứu thoát.

Kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy năm 2019 tại Nigeria, Boko Haram đã sát hại hơn 27.000 người và buộc khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Hiện tại, nhóm này đã mở rộng hoạt động sang các nước láng giềng của Nigeria là Cameroon, CH Chad và Niger. Boko Haram đã tách làm đôi, trong đó một chi nhánh tuyên thệ gắn kết với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - hay còn gọi là Chi nhánh IS khu vực Tây Phi (ISWAP). ISWAP có số lượng khoảng 3.000 chiến binh, chủ yếu hoạt động ở khu vực Hồ Chad, và thường xuyên tấn công các mục tiêu chính quyền, quân sự. Nhánh còn lại trung thành với thủ lĩnh ban đầu của phong trào là Abubakar Shekau. Nhánh này thường thực hiện các vụ khủng bố nhằm vào thường dân, làng mạc, với hình thức chủ yếu là đánh bom liều chết.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá