Thứ bảy ngày 21 tháng 12 năm 2019 | 13:3

Có các ưu tiên khác, Nga không còn ý định tái gia nhập G7

Thứ trưởng Ryabkov cho biết có những diễn đàn khác nơi các vấn đề nghiêm túc đang được giải quyết, trong đó có G20, các định dạng Á-Âu và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Tass)

Theo THX, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 20/12 tuyên bố, Moskva không còn có ý định tái gia nhập Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) do nước này đã có các ưu tiên khác.

Phát biểu tại một hội nghị chuyên đề của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai, Thứ trưởng Ryabkov cho biết, có những diễn đàn khác nơi các vấn đề nghiêm túc đang được giải quyết, trong đó có Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), các định dạng Á-Âu và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Theo ông Ryabkov, Nga hiểu rằng G7 vẫn duy trì giá trị của mình, mặc dù bản chất những hành động của nhóm này đã làm dấy lên nhiều câu hỏi. Nga không muốn thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để quay trở lại G7.

Nga nằm trong nhóm G8 cùng với Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Italy, Canada và Nhật Bản, song tư cách thành viên của Moskva đã chấm dứt sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014./.

Theo Vietnamplus

Tags: nga, g7,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá