Thứ năm ngày 16 tháng 1 năm 2020 | 15:2

Gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya tự nguyện hồi hương

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 15/1 cho biết gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya đã tự nguyện hồi hương trong năm 2019.

Người di cư được đưa tới một căn cứ hải quân ở thủ đô Tripoli, Libya sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển giải cứu ngày 21/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức IOM cho biết chương trình hỗ trợ hồi hương nhân đạo tự nguyện (VHR) năm 2019 đã hỗ trợ 10.000 người di cư ở Libya hồi hương nhờ sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Italy. IOM cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho việc hồi hương nhân đạo tự nguyện cho người nhập cư trái phép vào Libya.

Chương trình hồi hương nhân đạo tự nguyện được IOM thực hiện nhằm mục đích đưa những người di cư bất hợp pháp bị mắc kẹt ở Libya về đất nước của mình. Nhiều người di cư bị giam giữ tại các trung tâm tiếp nhận tị nạn ở Libya bất chấp các lời kêu gọi quốc tế về việc đóng cửa các trung tâm này.

Hàng nghìn người nhập cư, chủ yếu là người châu Phi, đã tìm cách vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu qua cửa ngõ Libya bất chấp sự bất ổn ở quốc gia Bắc Phi này kể từ chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá