Thứ sáu ngày 7 tháng 2 năm 2020 | 8:0

Vị bác sĩ cảnh báo về virus Corona qua đời

Rạng sáng 7/2, bác sỹ Lý Văn Lượng – một trong những người đầu tiên cảnh báo các chuyên gia về dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona - đã qua đời do nhiễm bệnh này.

Bệnh viện Trung ương Vũ Hán - nơi bác sỹ Lý Văn Lượng làm việc với tư cách bác sỹ nhãn khoa - đã xác nhận thông tin này. 


Bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên cảnh báo các chuyên gia về dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), đã nhiễm dịch bệnh này và qua đời. Ảnh: The New York Times/TTXVN

Ngày 30/12/2019, bác sỹ Lý gửi tin nhắn vào nhóm trò chuyện trên WeChat gồm 150 bác sĩ là bạn học cũ, cảnh báo về 7 ca nhiễm virus mà anh cho là giống SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính do virus SARS - một chủng khác của virus Corona), dịch khởi phát ở Trung Quốc năm 2002 khiến khoảng 800 người thiệt mạng trên toàn thế giới.

Tin nhắn của bác sỹ Lý thu hút sự chú ý của giới chức Trung Quốc sau khi một người trong nhóm đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện lên mạng. 7 bác sĩ khác sau đó chia sẻ những tin nhắn tương tự trên ba nhóm trò chuyện.

Ngay đêm 30/12/2019, các quan chức y tế thành phố Vũ Hán triệu tập Lý, yêu cầu được biết lý do anh chia sẻ thông tin. Ngày 3/1, cảnh sát Vũ Hán mời Lý đến làm việc, buộc anh ký biên bản với nội dung "phát tán thông tin sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội".

Bác sỹ Lý ngày 8/1 khám cho một nữ bệnh nhân nhiễm nCoV. Anh bị ho hai ngày sau đó và đến ngày 30/1 được xác định nhiễm virus Corona.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá