Thứ sáu ngày 24 tháng 4 năm 2020 | 8:32

Trump nói CNN đưa tin giả về sức khỏe Kim Jong-un

Trump nói thông tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai, chỉ trích hãng CNN vì đưa tin này.

 

"Tôi nghĩ thông tin đó không chính xác, hãy cứ cho là như vậy", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 23/4. "Tôi được biết họ đã sử dụng tài liệu cũ".

Trump từ chối nói liệu ông có trực tiếp nắm được tình hình sức khỏe Kim Jong-un hay không, nhấn mạnh mối quan hệ với Triều Tiên. "Chúng tôi có mối quan hệ tốt với Triều Tiên, tôi có quan hệ tốt với Kim Jong-un và tôi hy vọng ông ấy ổn", Tổng thống Mỹ nói thêm, đồng thời công kích CNN, hãng đưa tin về sức khỏe lãnh đạo Triều Tiên và từng nhiều lần bị Trump chỉ trích. "Tôi nghĩ đó là một thông tin giả do CNN đưa ra", Trump cho hay.


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 23/4. Ảnh: AFP.

Bình luận được đưa ra sau khi hãng CNN hôm 21/4 dẫn lời quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington đang tìm hiểu thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng "rất nguy kịch" sau ca phẫu thuật. Trước đó, trang Daily NK chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng Kim Jong-un đang hồi phục tại một biệt thự ở khu nghỉ mát núi Kumgang sau ca phẫu thuật tim mạch hôm 12/4.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết Mỹ không nắm được thông tin về tình trạng sức khỏe của Kim Jong-un. Chính phủ Hàn Quốc nói rằng họ "không thể xác nhận tin đồn về sức khỏe" của Kim và "không phát hiện hoạt động đặc biệt nào bên trong Triều Tiên". Quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên nói rằng tin đồn lãnh đạo Triều Tiên ốm nặng là không đúng sự thật.

Trả lời phóng viên hôm 21/4, Trump nói rằng ông không biết đồn đoán xoay quanh Kim Jong-un có đúng hay không, nhưng gửi lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo Triều Tiên.

Sau nhiều ngày im lặng, truyền thông Triều Tiên hôm qua đưa tin Kim Jong-un trả lời thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi ông gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh lãnh đạo Kim Nhật Thành, người sáng lập Triều Tiên và là ông nội của Kim Jong-un.

Kim Jong-un từng vắng mặt hơn một tháng vào năm 2014, dẫn đến những đồn đoán về sức khỏe của ông. Lãnh đạo Triều Tiên sau đó trở lại với hình ảnh chống gậy. Vài ngày sau, tình báo Hàn Quốc cho biết Kim Jong-un đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ở mắt cá chân.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá