Thứ tư ngày 27 tháng 5 năm 2020 | 9:3

Cảnh báo về ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với sức khỏe trong mùa hè

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 26/5 cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ làm tăng những nguy cơ do thời tiết nóng bức của mùa hè đối với sức khỏe con người tại Bắc bán cầu.

Bảng ghi giữ khoảng cách xã hội phòng lây nhiễm COVID-19 ở New York, Mỹ, ngày 22/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo WMO, chính phủ các nước cần lên các kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong các đợt nắng nóng của mùa hè mà không làm lây lan dịch bệnh.

Năm nay theo dự báo sẽ là mùa nắng nóng phá kỷ lục mới ở Bắc bán cầu. Thế giới hiện trải qua một trong những năm nóng nhất được ghi nhận từ trước đến nay và dịch COVID-19 sẽ làm tăng những rủi ro do tình trạng thời tiết này gây ra đối với sức khỏe của nhiều người, đồng thời gây khó khăn cho công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng theo WMO, để ứng phó với tình hình trên, tổ chức này đã phối hợp với các tổ chức phi chính phủ (NGO) để hối thúc các quốc gia ở Bắc bán cầu chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm đảm an toàn cho người dân trong mùa nắng nóng và không để dịch bệnh lây lan.

Ngoài ra, WMO cũng sẽ cung cấp cho chính phủ các nước một loạt các thông tin về những vấn đề như hỗ trợ thở, những người dễ bị ảnh hưởng do nắng nóng và thiết bị bảo hộ cá nhân để giúp họ ứng phó một cách hiệu quả với các đợt nắng nóng và cả dịch COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá