Thứ hai ngày 24 tháng 8 năm 2020 | 8:58

WHO kêu gọi các nước châu Phi sớm mở cửa lại các trường học

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) kêu gọi chính phủ các nước châu Phi thúc đẩy các biện pháp cho phép mở lại các trường học đã đóng cửa gần 6 tháng qua vì dịch COVID-19.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại Trường trung học nữ sinh Pretoria, thủ đô Pretoria, Nam Phi. Ảnh: Phi Hùng/PV TTXVN tại Nam Phi

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn một tuyên bố chung của hai cơ quan của LHQ khẳng định việc đóng cửa các trường học kéo dài chưa từng có đã gây tác hại đối với thanh, thiếu niên các nước châu Phi. Do đó, WHO và UNICEF đề nghị chính phủ các nước nhanh chóng mở cửa trở lại các trường học một cách an toàn và có các biện pháp cụ thể để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong môi trường học đường. 

Ông Matshidiso Moeti, Giám đốc khu vực châu Phi của WHO khẳng định nếu như các quốc gia có thể nối lại các hoạt động kinh doanh thì mở cửa trường học là một yêu cầu đặc biệt quan trọng.

Để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong các trường học, WHO và UNICEF khuyến nghị các biện pháp như rửa tay thường xuyên, hằng ngày khử trùng và làm sạch các bề mặt, công trình cấp nước và quản lý tốt chất thải.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá