Thứ ba ngày 25 tháng 8 năm 2020 | 9:15

Mỹ không thấy dấu hiệu Nga can thiệp quân sự tại Belarus

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun ngày 24/8 nói rằng không có dấu hiệu về can thiệp quân sự của Nga tại Belarus. Bên cạnh đó, ông Biegun khuyến khích Minsk chấp nhận sự hòa giải từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời ông Biegun phát biểu tại Lithuania, quốc gia láng giềng với Belarus, cho biết thông tin trên.

Chuyến đi của ông Biegun thể hiện vai trò của Mỹ trong giải quyết tranh chấp xảy ra tại Belarus liên quan đến người biểu tình phản đối chiến thắng bầu cử của Tổng thống Alexander Lukashenko.

Khi nhận được câu hỏi về khả năng Nga can thiệp quân sự, Thứ trưởng Biegun nói Mỹ không thấy dấu hiệu nào về nghi ngờ này.


Biểu tình tại Minsk, Belarus ngày 3/8. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, ông Biegun cũng nêu rõ: “Chúng tôi khuyến khích chính phủ Belarus chấp nhận đề nghị của OSCE để đối thoại và cam kết với các bên liên quan. Mỹ không thể quyết định về diễn biến tại Belarus, đó là quyền của người dân nước này”.

Tại Lithuania, Thứ trưởng Biegun đã gặp gỡ bà Sviatlana Tsikhanouskaya, ứng viên đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống Belarus.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá