Thứ tư ngày 30 tháng 9 năm 2020 | 8:42

Bầu cử Mỹ: Hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên

Đúng 9 giờ tối (giờ miền Đông Mỹ, 8 giờ sáng giờ VN), Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận vòng 1.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tranh luận kéo dài trong khoảng 90 phút, được tổ chức ở Cleveland, bang Ohio và do người dẫn chương trình Chris Wallace của kênh Fox News điều phối. 

Có 6 nội dung tranh luận chính được đưa hai ứng cử viên đưa ra thảo luận, gồm: Hồ sơ của hai ứng cử viên, Tòa án tối cao, đại dịch COVID-19, kinh tế Mỹ, chủng tộc và bạo lực tại Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống. Trong từng chủ đề, mỗi ứng cử viên sẽ có hai phút để trả lời câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra và sau đó sẽ trực tiếp hỏi đáp, tranh luận với đối thủ.

Chưa rõ màn tranh luận có tác động như thế nào tới tâm lý cử tri, nhưng cả hai ứng cử viên đều tỏ rõ quyết tâm trong màn so găng này. Riêng đương kim Tổng thống Trump, các phụ tá cho biết ông chủ Nhà Trắng đã có màn luyện tập, tấn công đối thủ Joe Biden với “bạn tập” là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong nhiều tuần nay. 

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá