Thứ sáu ngày 16 tháng 10 năm 2020 | 14:51

Triều Tiên thúc đẩy 'chiến dịch 80 ngày' tự phục hồi kinh tế

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 16/10 đăng bài viết kêu gọi các nỗ lực thực hiện "chiến dịch 80 ngày" do nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát động, theo đó ưu tiên phục hồi sau bão và giải quyết các thách thức kinh tế không cần sự trợ giúp của bên ngoài.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 6/10/2020. Ảnh: KCNA/TTXVN

Đầu tháng này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp của đảng Lao động Triều Tiên và phát động "chiến dịch 80 ngày" nhằm đạt được các mục tiêu quốc gia và kinh tế vào cuối năm nay, trước thềm Đại hội đảng Lao động Triều Tiên dự kiến diễn ra vào tháng 1/2021.

Bài viết của báo Rodong Sinmun nhấn mạnh cần xóa bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào bên ngoài vốn cản trở sự tiến bộ của Triều Tiên và cần phải thúc đẩy sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu thô và các nguồn tài nguyên trong nước. Bài viết cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động nghiên cứu khoa học dựa trên năng lực trong nước để giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay.

Tháng 8 vừa qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của Triều Tiên, dự kiến kết thúc năm nay, đã không đạt được các mục tiêu đề ra do những thách thức bất ngờ ở trong và ngoài nước.

Ông Kim Jong-un cam kết sẽ công bố kế hoạch mới tại Đại hội đảng Lao động Triều Tiên vào năm tới. Ông cũng từ chối bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài, dù Triều Tiên bị thiệt hại nặng nề do các trận bão gần đây, cho rằng nhận viện trợ từ nước ngoài có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong nước.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá