Thứ sáu ngày 6 tháng 11 năm 2020 | 15:20

Đại hội đồng LHQ tổ chức phiên họp đặc biệt về đại dịch COVID-19

Phiên họp đặc biệt nhằm điều phối các nỗ lực của quốc tế trong ứng phó đại dịch COVID-19 dự kiến diễn ra vào ngày 3-4/12 với sự tham dự của nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ các nước.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc tháng 10/2020. (Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN)

Với 150 phiếu ủng hộ và 43 phiếu trắng, ngày 5/11, Đại Hội đồng Liên hợp quốc gồm 193 thành viên đã thông qua nghị quyết về tổ chức phiên họp đặc biệt với trọng tâm là điều phối các nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày 3 và 4/12 tại New York, Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, phiên họp đặc biệt nói trên sẽ có sự tham dự của nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ các nước.

Những nguyên thủ quốc gia không tham dự trực tiếp phiên họp đặc biệt này có thể gửi bài phát biểu được ghi hình có thời lượng 5 phút để phát trong cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Các video này sẽ được phát sau phần giới thiệu ngắn của đại diện các nước có mặt trong phòng họp.

Đó là một thể thức tương tự như đã được thực hiện trong kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75 vào tháng Chín vừa qua.

Các nhà lãnh đạo thế giới khó có thể tới dự hội nghị trực tiếp, vì giới chức bang New York, Mỹ, quy định cách ly 14 ngày đối với công dân nước ngoài.

Từ đầu năm tới nay, Đại hội đồng Liên hợp quốc gồm 193 quốc gia thành viên đã thông qua 4 nghị quyết về đại dịch COVID-19, gồm đoàn kết toàn cầu, tiếp cận toàn cầu với thuốc và vaccine, phối hợp hành động toàn cầu và thống nhất phản ứng với các mối đe dọa sức khỏe trên toàn thế giới./.

Theo VietnamPlus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá