Thứ ba ngày 10 tháng 11 năm 2020 | 8:57

Mỹ có thể phân phối vaccine phòng COVID-19 trước cuối năm nay

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ngày 9/11 cho biết Mỹ có thể phân phối vaccine phòng COVID-19 cho người dân trước cuối năm nay.

Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh CNN (Mỹ), ông Fauci đề cập đến vaccine phòng COVID-19 do công ty Pfizer đang phát triển là “điều đáng kể”.

Ngoài ra, ông Fauci cũng nói sẽ giữ vai trò hiện tại và không có ý định từ chức. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích ông Fauci. Về phần mình, Tiến sĩ Fauci thừa nhận đã không còn trao đổi với Tổng thống Trump về dịch COVID-19 từ đầu tháng 10.

Cùng ngày 9/11, Pfizer thông báo vaccine phòng COVID-19 mà công ty này đang phát triển đã đạt được 90% hiệu quả dựa trên thử nghiệm ban đầu.

Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết chưa phát hiện dấu hiệu đáng quan ngại nào từ loại vaccine họ đang phát triển. Hai công ty này đang chờ đợi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) trong tháng này.

Nếu được thông qua, Pfizer ước tính có thể sản xuất 50 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong năm nay, đủ để bảo vệ 25 triệu người. Công ty này cũng kỳ vọng trong năm 2021 sản xuất được 1,3 tỷ liều vaccine phòng COVID-19.

Liên minh châu Âu (EU) cùng ngày tuyên bố sẽ sớm ký hợp đồng mua 300 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ Pfizer và BioNTech.

Chính quyền Tổng thống Trump tuyên bố đến giữa năm 2021 sẽ có đủ vaccine phòng COVID-19 cho 330 triệu người dân Mỹ.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá