Thứ sáu ngày 27 tháng 11 năm 2020 | 8:48

Burkina Faso: Ông Roch Kabore tái đắc cử Tổng thống

Ngày 26/11, Ủy ban bầu cử độc lập quốc gia Burkina Faso công bố kết quả sơ bộ cho thấy đương kim Tổng thống Roch Kabore đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 22/11 vừa qua.

Tổng thống Burkina Faso Roch Kabor bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Ouagadougou ngày 22/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ủy ban trên, ông Kabore đã giành được 57,87% số phiếu ủng hộ, đánh bại 12 đối thủ khác. Ứng cử viên hàng đầu và là lãnh đạo đảng Quốc đại vì Dân chủ và Tiến bộ Eddie Komboigo về thứ hai với 15% số phiếu bầu, tiếp đó là thành viên thuộc đảng Tiến bộ và Thay đổi Zephirin Diabre với gần 12% số phiếu bầu. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này đạt 50%. Dự kiến, kết quả bầu cử cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 28/11 tới, sau đó sẽ phải được Tòa án Hiến pháp xác nhận. 

Cuộc bầu cử trên diễn ra trong bối cảnh Burkina Faso phải gồng mình đối phó với tình trạng bạo lực thánh chiến khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người phải rời nhà đi lánh nạn trong năm nay. Theo Ủy ban bầu cử độc lập quốc gia, các điểm bỏ phiếu tại phần lớn các vùng miền Bắc và miền Đông nước này đóng cửa do lo ngại xảy ra bạo lực. Theo số liệu chính thức, ít nhất 400.000 người, chiếm gần 7% cử tri, sẽ không thể đi bỏ phiếu.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá