Thứ ba ngày 8 tháng 12 năm 2020 | 10:49

Cố vấn Nhà Trắng đảm bảo cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho Tổng thống đắc cử Biden

Cố vấn thân cận nhất của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đảm bảo sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tháng 1/2021.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu sau cuộc gặp với các Thống đốc ở Wilmington, bang Delaware ngày 19/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn lời cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow phát biểu trong một cuộc phỏng vấn qua video với tờ Washington Post, đài Sputnik cho biết mặc dù ông Kudlow không thể đoán được hành động của Tổng thống Trump trong ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden những chắc chắn sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ diễn ra.

Tiếp đến, cố vấn Kudlow cho biết ông đã chúc mừng một vài “người bạn cũ” được lựa chọn trở thành quan chức trong chính quyền mới của Joe Biden, bao gồm ông Jared Bernstein trở thành một trong những cố vấn kinh tế của ông Biden.

Trong cuộc phỏng vấn chủ yếu tập trung vào vấn đề kinh tế, cố vấn Kudlow tuyên bố nền kinh tế Mỹ đang trong sự phục hồi hình chữ V, đồng thời cho biết các nhà lập pháp và chính quyền đang tiến gần hơn đến việc đạt được thỏa thuận về việc đưa ra một gói kích thích COVID-19 mới, bao gồm hỗ trợ thất nghiệp, hỗ trợ những doanh nghiệp nhỏ,  các trường học và các chi phí liên quan đến tiêm chủng.

Tổng thống Trump dự kiến rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021, sau khi thua trong cuộc bầu cử trước Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hiện Tổng thống Trump chưa chịu thừa nhận thất bại. Tháng trước, nhà lãnh đạo này từng nói ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng nếu như các đại cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhưng cũng không từ bỏ cáo buộc cho rằng “gian lận quy mô lớn” đã diễn ra trong quá trình kiểm phiếu và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Biden và đảng của ông, cùng một số thành viên đảng Cộng hòa và phần lớn các phương tiện truyền thông Mỹ đều bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống Trump. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng ông Biden về chiến thắng được dự báo trước của mình.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá