Thứ ba ngày 15 tháng 12 năm 2020 | 14:8

Israel, UAE thảo luận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Ngày 14/12, Bộ Năng lượng Israel và Bộ Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã bắt đầu tiến hành thảo luận về việc hợp tác trong một số lĩnh vực quan trọng trong ngành năng lượng.

Cờ Israel (phải) và cờ UAE (giữa) trên đường phố tại Netanya, Israel, ngày 16/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn tuyên bố của Bộ Israel cho hay hai bên đã thành lập 3 nhóm làm việc chung để thúc đẩy hợp tác năng lượng trong tương lai. 

Thông qua một cuộc họp trực tuyến, nhóm thứ nhất đã thảo luận các vấn đề khí đốt và năng lương, cũng như tiềm năng hợp tác trong tương lai. Nhóm thứ hai thảo luận về năng lượng tái tạo và đổi mới, bao gồm các mục tiêu và mục đích trong các lĩnh vực này và những thách thức chung trong tương lai. Trong khi đó, nhóm cuối cùng sẽ được triệu tập trong các tuần tiếp theo để giải quyết các vấn đề bảo vệ không gian mạng đối với cơ sở hạ tầng năng lượng.

Sau các cuộc thảo luận của các nhóm, chuyên gia của cả hai bộ dự kiến sẽ tổ chức các cuộc hội thảo chung và thúc đẩy các dự án đổi mới sáng tạo.

Sau khi UAE và Israel nhất trí bình thường hóa quan hệ hồi tháng 8 vừa qua, hai nước đã ký kết một loạt thỏa thuận nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại song phương. Trong tháng 10, hai bên cũng đã ký thỏa thuận khuyến khích và bảo hộ các nhà đầu tư hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ của nhau.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá