Thứ ba ngày 22 tháng 12 năm 2020 | 10:25

Nga sẵn sàng phản ứng với hoạt động triển khai tên lửa gần biên giới

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh sẵn sàng triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn nhằm ứng phó với việc các nước khác triển khai các loại tên lửa tương tự ở gần biên giới đất nước.

Hệ thống phòng không S-400 Triump tiêu diệt muc tiêu tên lửa đạn đạo và máy bay tiêm kích. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/12 cho rằng các lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phản ứng nhanh chóng trước hoạt động triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn gần biên giới Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Điện Kremlin cho biết tại cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Yêu cầu quan trọng không kém là tăng cường tiềm lực răn đe phi hạt nhân, chủ yếu liên quan đến các loại vũ khí có độ chính xác cao. Chúng ta không có ý định sản xuất và triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở phần lục địa châu Âu của Nga và các khu vực khác của đất nước. Tuy nhiên, chúng ta phải sẵn sàng ứng phó kịp thời với việc các nước khác triển khai các loại tên lửa tương tự ở gần biên giới đất nước.”

Ông Putin lưu ý rằng phản ứng của Nga không chỉ nhằm vào các địa điểm trực tiếp triển khai những hệ thống gây ra mối đe dọa mà còn bao trùm cả các khu vực nằm dưới sự kiểm soát những hệ thống này.

Tại cuộc họp trên, người đứng đầu nước Nga cũng yêu cầu phải bảo đảm tỷ lệ vũ khí hiện đại của các lực lượng răn đe hạt nhân trong năm 2021 là 88,3%, còn trong lực lượng vũ trang nói chung cần đạt gần 76% vào năm 2024.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Moskva đã phát triển bộ ba lực lượng hạt nhân mạnh mẽ và đạt đến mức độ răn đe hạt nhân đủ để đảm bảo an ninh của nước Nga.

Theo ông, tính đến giữa tháng 12 năm nay, tỷ lệ trang thiết bị hiện đại trong lực lượng vũ trang của Nga đã đạt mức 70% và trong các lực lượng răn đe hạt nhân là 86%.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cho đến năm 2025 sẽ tiếp nhận 22 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và số lượng sẽ tăng lên 76 chiếc vào năm 2028.

Máy bay chiến đấu Su-57, trước đây gọi là T-50, là máy bay phản lực 2 động cơ 1 chỗ ngồi có tính năng siêu cơ động và khả năng đạt tốc độ siêu thanh./.

Theo VietnamPlus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá