Thứ năm ngày 31 tháng 12 năm 2020 | 8:33

Tổng thống đắc cử J.Biden ưu tiên xây dựng đội ngũ nhân sự đa dạng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 30/12 đã công bố một đợt tuyển chọn nhân viên Nhà Trắng mới để phục vụ trong chính quyền sắp tới, trong đó lưu ý đến nhiều nhân vật đã được chọn cho đến thời điểm hiện tại.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, nhóm chuyển giao của ông Biden cho biết chính quyền sắp tới sẽ ưu tiên sự đa dạng về hệ tư tưởng và nền tảng để giải quyết những thách thức phức tạp nhất của nước Mỹ. Tuyên bố cho biết trong số 100 người được bổ nhiệm vào Nhà Trắng đầu tiên có tới 61% là phụ nữ, 54% là người da màu và gần 20% là người Mỹ thế hệ thứ nhất.

Về phần mình, ông Biden cũng cho biết ngay từ đầu ông và Phó Tổng thống đắc cử Harris đã tìm cách xây dựng một đội ngũ đa dạng nhằm đem đến kết quả tốt hơn và các giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết các cuộc khủng hoảng cấp bách mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Các nhóm vận động và các nhà lập pháp từ nhiều nguồn gốc và sắc tộc đã kêu gọi ông Biden lựa chọn nhân sự đa dạng để phục vụ trong chính quyền của mình.

Ngày 30/12, ông thông báo về việc chọn Thứ trưởng Quốc phòng là bà Kathleen Hicks. Nếu được công nhận, bà Hicks sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này. Trước đó, ông Biden cũng đề cử một số quan chức nữ như bà Janet Yellen cho vị trí Bộ trưởng Tài chính, bà Avril Haines cho vị trí giám đốc tình báo quốc gia. Nếu các đề cử được xác nhận, đây đều là lần đầu tiên các vị trí này do phụ nữ nắm giữ.

Trước đó, ông Biden cũng đã đề cử Tướng nghỉ hưu Lloyd Austin vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng vào đầu tháng 12/2020. Nếu được quốc hội xác nhận, ông Austin sẽ là người da màu gốc Phi đầu tiên đảm nhận vai trò này. Ngoài ra, ông Alejandro Mayorkas, người được ông Biden chọn làm Bộ trưởng An ninh Nội địa, sẽ là người gốc Latinh đầu tiên đảm nhiệm vị trí này.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá