Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2021 | 10:9

Bảy người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương do động đất tại Indonesia

Theo thông tin cập nhật của cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia, số thương vong trong trận động đất có độ lớn 6,2 sáng sớm 15/1 tiếp tục tăng, hiện ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Người dân tại khu vực động đất đã sơ tán đến nhưng nơi an toàn hơn sau khi nhiều tòa nhà bị hư hại. 


Người dân kiểm tra các tòa nhà bị thiệt hại do động đất ở Mamuju, Tây Sulawesi. Ảnh: AP

Tâm chấn động đất ở độ sâu 10 km, cách thành phố Majene khoảng 6 km. Động đất đã kéo dài 7 giây, song không gây cảnh báo sóng thần. 4 người thiệt mạng và 637 người bị thương ở Majene, trong khi 3 người khác thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở tỉnh Mamaju lân cận.

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn sau khi động đất làm ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại. Văn phòng thống đốc Majene, hai khách sạn, một trung tâm mua sắm và một số tòa nhà bị hư hại rất nặng. Ít nhất một tuyến đường vào Mamuju đã bị cắt đứt vì cầu bị phá hỏng.

Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết một loạt trận động đất đã xảy ra trong 24 giờ qua gây ra ít nhất 3 vụ lở đất, khiến nguồn cung cấp điện bị ngắt.

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá