Thứ hai ngày 25 tháng 1 năm 2021 | 8:36

Tổng thống Mỹ Biden điện đàm với người đồng cấp Pháp, mong muốn hợp tác chặt chẽ

Ngày 24/1, Nhà Trắng thông báo tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi điện chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/11/2020. Ảnh: Twitter/Emmanuel Macron

Thông báo cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Biden bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Pháp - "đồng minh lâu đời nhất" của Mỹ.

Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh cam kết thúc đẩy quan hệ xuyên Đại Tây Dương thông qua Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và quan hệ đối tác giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU). 

Trong khi đó, Điện Elysee cho biết Tổng thống Macron và người đồng cấp Mỹ đã nhất trí trong vấn đề biến đổi khí hậu và cách thức ứng phó đại dịch COVID-19. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận "sự sẵn sàng hành động của nhau vì hòa bình tại khu vực Cận Đông và Trung Đông, đặc biệt trong vấn đề hạt nhân Iran". 

Theo phía Pháp, cuộc điện đàm kéo dài khoảng 1 giờ và bằng tiếng Anh. Việc Tổng thống Biden thực hiện các cuộc điện đàm với lãnh đạo của một số quốc gia đồng minh lâu năm của Mỹ như Canada, Anh và Pháp ngay trong những ngày đầu lên nắm quyền cho thấy ông đang thực hiện những chính sách đối ngoại mà ông đã cam kết, đó là phục hồi và củng cố mối quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh. 

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá