Thứ hai ngày 21 tháng 6 năm 2021 | 16:28

Mỹ đề nghị gặp Triều Tiên 'mọi lúc, mọi nơi'

Đặc phái viên Mỹ đề nghị gặp Triều Tiên "mọi lúc, mọi nơi không cần điều kiện tiên quyết", khi chính quyền Biden và Bình Nhưỡng vẫn chưa liên lạc.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim phát biểu tại cuộc họp ở Seoul, Hàn Quốc hôm nay. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi tiếp tục hy vọng rằng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với cách tiếp cận của chúng tôi, cũng như đề nghị gặp nhau mọi lúc mọi nơi mà không cần điều kiện tiên quyết", đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim hôm nay cho hay, khi đang trong chuyến thăm Hàn Quốc 5 ngày.

Bình luận được đưa ra sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuần trước lần đầu tiên phản ứng về việc Washington xem xét lại cách tiếp cận với đất nước của ông, nói rằng Bình Nhưỡng cần chuẩn bị cho cả "đối thoại lẫn đối đầu". Chính quyền Biden từng cam kết "cách tiếp cận thực tế, được hiệu chỉnh", gồm nỗ lực ngoại giao, để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Ông KimSung cũng kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thực hiện đầy đủ các nghị quyết chống lại Bình Nhưỡng, gồm hạn chế nhập khẩu dầu của Triều Tiên cũng như ngành xuất khẩu than đá, dệt may, cá, cùng những sản phẩm khác của nước này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc liên quan Triều Tiên", ông nói. "Chúng tôi cũng kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, đặc biệt là thành viên Hội đồng Bảo an, cũng làm như vậy để giải quyết mối đe dọa do Triều Tiên gây ra cho cộng đồng quốc tế".

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá