Thứ hai ngày 12 tháng 7 năm 2021 | 15:43

Thủ tướng Anh tức giận vì cầu thủ bị lăng mạ chủng tộc

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ trích hành vi lăng mạ chủng tộc "khủng khiếp" nhằm vào ba cầu thủ sút hỏng luân lưu trong chung kết Euro.

Cầu thủ Marcus Rashford ôm mặt tiếc nuối sau khi sút hỏng luân lưu trong trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italy hôm 11/7. Ảnh: Time.

"Đội tuyển Anh lứa này xứng đáng được ca ngợi như những người hùng, không phải bị lăng mạ chủng tộc trên mạng xã hội", Johnson đăng Twitter hôm nay. "Những người chịu trách nhiệm về hành vi lăng mạ khủng khiếp này nên tự xấu hổ về bản thân".

Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka, ba cầu thủ da màu sút hỏng luân lưu trong trận chung kết bóng đá châu Âu giữa Anh và Italy hôm 11/7, đã trở thành nạn nhân bị lăng mạ trên Twitter và tài khoản Instagram của họ. Họ phải nhận loạt biểu tượng cảm xúc là con khỉ, trong khi một số người hâm mộ khác dùng ngôn từ phỉ báng chủng tộc để đổ lỗi cho ba cầu thủ này vì thất bại của đội tuyển.

Cảnh sát London đăng Twitter rằng họ đã biết một số bình luận trên mạng xã hội mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ bóng đá sau trận chung kết Euro 2020.

"Sự kỳ thị này hoàn toàn không thể chấp nhận, không được dung thứ và sẽ bị điều tra", cảnh sát cho hay.

Nghị sĩ đảng Bảo thủ Tom Tugendhat yêu cầu các công ty mạng xã hội phải hành động.

"Mạng xã hội có các thuật toán nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn nhưng lại không ngăn chặn được hành vi kỳ thị, phân biệt chủng tộc đối với một số thanh niên mẫu mực", Tugendhat đăng Twitter. "Người viết ra những câu đó thật đáng khinh, phải được xác định danh tính và phải đối mặt với hậu quả. Những người để nội dung đó được đăng tải đang trục lợi từ sự thù ghét".

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá