Thứ sáu ngày 16 tháng 7 năm 2021 | 11:12

Lộ diện tiêm kích tàng hình thế hệ mới của Nga

Mô hình tiêm kích tàng hình chưa từng xuất hiện được triển khai tại địa điểm sắp tổ chức triển lãm hàng không lớn nhất Nga.

Mô hình tiêm kích thế hệ mới của Nga ở sân bay Zhukovsky hôm 15/7. Ảnh: V3tritium.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Nga hôm 15/7 cho thấy mô hình chiến đấu cơ với kích thước như thật tại sân bay quốc tế Zhukovsky ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga, nơi sắp tổ chức triển lãm hàng không MAKS lớn nhất nước này.

Đây dường như là nguyên mẫu tiêm kích hạng nhẹ hoặc hạng trung đang được Nga quảng bá liên tục trong những ngày qua. Tập đoàn Máy bay Thống nhất Nga (UAC) trước đó cho biết đây là "dòng máy bay quân sự mới hoàn toàn", chưa từng được công bố.

Trong ảnh, mô hình được bọc vải đen, chỉ lộ ra phần càng đáp. Thân máy bay có kiểu dáng tàng hình, phần sống lưng kéo dài từ sau buồng lái đến đuôi, khác với lưng phẳng như chiến đấu cơ tàng hình Su-57, cùng hai cánh đuôi đứng hướng ra ngoài.

Giới chuyên gia quân sự nhận định đây là tiêm kích tàng hình một động cơ, tương đồng với dòng F-35 Mỹ, không có nhiều điểm chung với những thiết kế từng được Moskva công bố. Tuy nhiên, chưa rõ dự án phát triển dòng phi cơ đã được khởi động hay mới chỉ dừng lại ở giai đoạn tìm kiếm khách hàng đầu tư.

"Yếu tố lớn nhất là tài chính. Nga sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu quá trình phát triển toàn diện và biên chế dòng tiêm kích này. Điều đó khiến họ thúc đẩy hoạt động quảng bá đến những khách hàng xuất khẩu chủ chốt để tìm kiếm thêm nguồn đầu tư cho dự án", chuyên gia quân sự Thomas Newdick nhận xét.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá